Cách trị bệnh hôi miệng

 

Cách trị bệnh hôi miệng

 

Bạn lo lắng khi hơi thở của mình có mùi khó chịu? điều này khiến bạn mất đi vẻ tự nhiên trong giao tiếp đặc biệt là với người bạn khác giới. Đừng lo lắng, một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn trị được chứng bệnh này.


Cách trị bênh hôi miệng

Cách trị bệnh hôi miệng

 

 

Khi nói hay thở có mùi hôi, thường gọi là hôi miệng. Hôi miệng có 2 loại nguyên nhân:

 

  • Nguyên nhân tại vòm miệng: do vệ sinh răng miệng kém, sâu răng, viêm quanh chân răng (viêm nha chu), cao răng, loét lợi, loét lưỡi, răng giả, răng bọc vàng hay bạc…

  • Nguyên nhân xa hơn nữa: viêm mũi, viêm xoang mũi, xoang má, viêm họng mũi, viêm amydan có hốc mũi, viêm phế quản, viêm khí quản, giãn phế quản, lao phổi, viêm thực quản, viêm dạ dày… người càng lớn tuổi dù không có các loại bệnh kể trên thì hơi thở cũng nặng mùi hơn người trẻ.

Đề phòng và trị bệnh hôi miệng cần lưu ý những vấn đề sau:


  • Vệ sinh răng miệng sau các bữa ăn, kể cả bữa ăn giữa buổi. Không ăn vặt, nhất là các loại bánh kẹo, kể cả nước ngọt các loại. bởi vì khi thức ăn tồn đọng trong miệng phân hủy, lên men rất nhanh. Chỉ sau 15 – 20 phút đã có mùi hôi. Cần lưu ý: thức ăn càng ngon, càng giàu chất dinh dưỡng thì càng dễ gây ra mùi hôi (ăn thịt, cá dễ bị hôi miệng hơn ăn cơm và rau).

  • Nên uống nước nhiều lần trong ngày, giúp cho cơ thể đủ nước và có tác dụng rửa trôi các thức ăn tồn đọng trong miệng, mỗi ngày uống từ 1,5 – 2,5 lít nước.

  • Phải điều trị triệt để các bệnh về răng, miệng. Khi cần phải làm răng giả hay bọc răng bằng vàng hay bạc cần đến các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, có tay nghề tốt để đảm bảo rằng giữa hàm giả và lợi, giữa lớp bọc răng và lợi thật kín, nếu không hôi miệng là điều khó tránh.

  • Hằng ngày, nhất laà đối với người cao tuổi, nên thở sâu (hít vào bằng mũi, thở bằng miệng) nhiều lần, ít nhất là vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối để không khí trong phổi được lưu thông và thải hết không khí đọng trong phổi.

  • Súc miệng và súc họng bằng một trong hai loại nước sau: Nước muối đẳng trương; Hay có thể dùng hoàng bá 5g nấu với 100ml nước (vị Hoàng Bá có bán ở các hiệu thuốc Đông y. Đây là vị thuốc rẻ tiền, dễ dùng và trị được nhiều bệnh về răng, miệng và chống hôi miệng rất tốt.Theo Thanh niên

Giỏ hàng
Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0975.789.770

Mr. Hiển - 097.79.45678

H. Nguyên - 091.212.8945

Mr. Tuấn - 093.405.4567

Đà Nẵng - 0120.819.1818

Đắk Lắk - 0943.816.186

Cần thơ - 0988.5555.77

Quảng cáo